Tin mới

Ứng dụng công nghệ nước nóng bằng năng lượng mặt trời, lọc nước uống tinh khiết phục vụ sinh hoạt tại nhà khách UBND tỉnh Lâm Đồng

29/03/2017

New Page 1

Thành phố Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên, về phía Đông Bắc tỉnh Lâm Đồng. Thành phố Đà Lạt mang nhiều đặc tính của miền ôn đới. Nhiệt độ trung bình 18–21°C, nhiệt độ cao nhất chưa bao giờ quá 30°C và thấp nhất không dưới 5°C. Đà Lạt có hai mùa rõ rệt. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa nắng từ tháng 11 đến tháng 4. Mùa hè thường có mưa vào buổi chiều, đôi khi có mưa đá.

Dinh II là dinh thự mùa hè của toàn quyền Decoux, còn gọi là Dinh toàn quyền. Dinh II tọa lạc trên một đồi thông rợp bóng với độ cao 1.539m so với mực nước biển, được bao bọc bởi đường Trần Hưng Đạo và Khởi Nghĩa Bắc Sơn. Diện tích tự nhiên rộng khoảng 26ha, trong đó khu dinh thự 10ha và khu vực cảnh quan quy hoạch 16ha.

Tuy nhiên, do công trình đã được xây dựng khá lâu, một số hệ thống như bể chứa nước, hệ thống hạ tầng đã cũ, không còn phù hợp với tình hình hiện nay, trong khi đó, hàng năm nhà khách đón tiếp rất nhiều khách của UBND tỉnh, lãnh đạo các cấp … nên việc đầu tư một số mô hình về ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ hoạt động của nhà khách của UBND tỉnh (Dinh II) là thiết yếu và cấp thiết.

Trong  kế hoạch khoa học và công nghệ năm 2015, UBND tỉnh Lâm Đồng giao cho Nhà khách UBND tỉnh Lâm Đồng triển khai dự án Ứng dụng công nghệ nước nóng bằng năng lượng mặt trời, lọc nước uống tinh khiết phục vụ Nhà khách Ủy Ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, thời gian thực hiện 6 tháng

Trong khuôn khổ dự án, Nhà khách UBND tỉnh phối hợp với Trung tâm Ứng dụng KH&CN tập trung nghiên cứu, hoàn thiện công nghệ cấp nước nóng bằng năng lượng mặt trời và công nghệ lọc nước uống tinh khiết với mục tiêu giải quyết những vấn đề hiện có được nêu ở trên.

Sau một năm triển khai dự án đã thu lại được nhiều kết quả khả quan, giải quyết được nhu cầu sử dụng nguồn nước nóng, nước lọc tinh khiết cho khách là Lãnh đạo các cấp của tỉnh ,Trung ương khi đến làm việc, ăn uống lưu trú tại Nhà khách UB tỉnh và toàn bộ cán bộ nhân viên làm việc tại nhà khách.

 

  

  

 Trung tâm Ứng dụng KH&CN Lâm Đồng

Lê Thành Trung